Hotline: 0911 750 009

Những câu hỏi thường gặp

  1. Ai là người phụ trách mở nhà cho khách hàng xem nhà?
  2. Ai là người đóng thuế và các khoản phí khi giao dịch thành công?
  3. Các thủ tục sang tên chủ quyền ai là người làm công việc này?
  4. Phí môi giới cho căn nhà là bao nhiêu và thanh toán thế nào khi môi giới thành công?
  5. Tôi cần làm gì để ngôi nhà được giá?
  6. Ngôi nhà tôi giá trị bao nhiêu trên thị trường hiện nay?
  7. Làm sao tôi có thể bán nhanh với giá tốt?

Ai là người phụ trách mở nhà cho khách hàng xem nhà?

Thông thường, khi có khách yêu cầu xem nhà, môi giới sẽ liên lạc với chủ nhà để hẹn thời gian. Trong thực tế nhiều chủ nhà gửi môi giới độc quyền, họ không ngần ngại gửi chìa khóa cho môi giới để chủ động trong việc dẫn người mua xem nhà

Ai là người đóng thuế và các khoản phí khi giao dịch thành công?

Người bán phải đóng các thuế như thu nhập cá nhân nếu có, phi đóng là 2% trên tổng giá trị căn nhà bán hoặc 30% trên tổng số lợi nhuật. Người mua sẽ đóng phí trước bạ đăng bộ.

Các thủ tục sang tên chủ quyền ai là người làm công việc này?

Môi giới sẽ giúp người mua và người bán làm hết các thủ tục này với sự giúp đỡ của cả người mua và người bán

Phí môi giới cho căn nhà là bao nhiêu và thanh toán thế nào khi môi giới thành công?

Thông thường phí môi giới là 2% giá trị căn nhà, nhưng cũng có thể có các thỏa thuận riêng giữa người bán và môi giới. Môi giới sẽ nhận 50% phí khi người mua đặt cọc cho người bán và 50% còn lại thanh toán khi làm xong các thủ tục giấy tờ sang tên đổi chủ.

Tôi cần làm gì để ngôi nhà được giá?

Giá nhà đất biến chuyển theo thị trường tài chính và có chu kỳ, ví dụ lạm phát giá nhà có thể tăng, hay lãi suất giảm thì người mua nhà tăng lên do đầu tư, etc. Tuy nhiên, bạn có thể tối đa hóa giá bán nếu bạn biết giá thị trường ngôi nhà của bạn trong khu vực, có cách rao đăng bán giá phù hợp và làm hấp dẫn ngôi nhà của mình như sửa sang, sơn phết hay đâu tư thêm các thiết bị để ngôi nhà “đóng gói” được hấp dẫn người xem.

Ngôi nhà tôi giá trị bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Việc xác định giá trị ngôi nhà cần đến đội ngũ có chuyên môn thẩm định giá với nhiều phương pháp khách nhau. Với nhà lẻ phương pháp phổ biến vẫn là phương pháp so sánh. Bạn có thể tự ước lượng giá ngôi nhà mình bằng cách tham khảo các giao dịch tương tự ở cùng khu vực hay vào các website listing nhiều bất động sản tương tự để có một sự so sánh và đối chiều bất động sản đang rao bán và giao dịch thực tế. Để có con số chính xác nhât chúng tôi khuyên nên làm việc với môi giới khu vực chuyên nghiệp để có lời khuyên hữu ích trước khi đưa chào bán ra thị trường.

Làm sao tôi có thể bán nhanh với giá tốt?

Có thực tế nếu muốn bán nhanh thì thông thường giảm giá nhưng bạn có thể bán nhà nhanh với giá tốt nếu có “phương pháp” nghe thị có vẽ mâu thuận nhưng thực tế, người bán nhà nếu có mức giá hợp lí và có cách marketing cho bất động sản của mình thì cơ hội bán nhà nhanh với giá tốt cao hơn. Thông thường họ gửi bất động sản vào những công ty môi giới chuyên nghiệp có thương hiệu và thường độc quyền 2-3 tháng với kế hoạch marketing rõ ràng cho ngôi nhà đó

Hỏi Nhà Đất Phố Đông
 
 
    Gửi