Hotline: 0911 750 009

5 điều nên tránh khi thiết kế phòng bếp

Ngày đăng: 11/08/2019Hạng mục: Phong Thủy

Căn bếp rất quan trọng nên trước khi thiết kế bếp, bạn nên chú ý đến phong thủy để tránh những điều xấu và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. 

1. Để cửa chính nhìn thẳng vào bếp:

Phong bep 1.jpg

Bếp nấu là nơi tối kỵ để lộ. Vì vậy, từ cửa chính mà nhìn xuyên thấu bếp nấu là điềm không lành. Điều này sẽ khiến vận khí chủ nhà suy giảm, dễ gây mất mát, thiệt hại.

2. Đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ:

Phòng bếp 2.jpg
Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Việc đặt phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ khiến sức khỏe của người trong phòng yếu đi, dễ sinh bệnh tật do không khí nóng bức.

3. Đặt bếp đối diện phòng vệ sinh:

Phòng bếp 3.jpg
Phòng vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt nên chứa đựng nhiều vi khuẩn. Trong khi đó, bếp lại là nơi chế biến thức ăn. Do vậy, bếp tuyệt đối không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, đặc biệt là cửa bếp càng xa nhà vệ sinh càng tốt. Điều này giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến ăn uống mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

4. Đặt bếp chỗ nhiều gió:

Phòng bêp 4.jpg
Nhà bếp là nơi "tàng phong tụ khí" nên cần tránh được gió. Nếu không chủ nhà sẽ thường xuyên gặp chuyện không may, mọi người trong nhà hay ốm đau. Đặc biệt, tối kỵ cửa chính thông thẳng cửa trước bếp rồi ra cửa sau bếp ra ngoài hoặc phía sau bếp có nhiều cửa sổ.

5. Tạo các khoảng trống nhiều sau bếp:

Phòng bếp 5.jpg
Bếp không có điểm tựa sẽ yếu, từ đó dần giảm đi sinh khí của không gian chung trong nhà. Bởi vậy, bếp nên tựa lưng vào tường, không nên để thừa quá nhiều khoảng trống phía sau bếp.

Bạn có thể cách giải quyết các hướng xấu trong phong thủy nhà bếp tại đây: Xem cách hóa giải

TrungLe

Newsletter
OK