Hotline: 0911 750 009

Những cách hóa giải phong thủy xấu trong phòng bếp hiệu quả nhất

Ngày đăng: 14/08/2019Hạng mục: Phong Thủy

Theo phong thủy, phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng đối với ngôi nhà, nhất là vị trí đặt bếp nấu. Chính vì thế, bạn cần biết cách hóa giải phong thủy phòng bếp khi vi phạm những điều kỵ để không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Không đặt bếp chỗ nhiều gió:

Phòng bếp 6.jpg
Bếp nên chỉ có một cửa ra vào. Trong trường hợp hai cửa trước và sau thì bạn không được đặt chúng đối diện. Đối với cửa sổ ở sau bếp bạn nên đóng kín hoặc che chắn kỹ thì phòng bếp mới tụ khí được.

Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ:

Phòng bếp 7.jpg
Đối với trường hợp không thể thay đổi hướng cửa thì khi phạm phải, gia chủ nên làm tấm bình phong hoặc treo rèm cửa ngăn cách hai không gian của hai phía.

Không đặt bếp đối diện phòng vệ sinh:

Phòng bếp 8.jpg
Đối với những gia đình đã bố trí nhà vệ sinh đối diện phòng bếp và khó thay đổi thì cách hóa giải là tăng cường sinh khí trong nhà vệ sinh như: Tăng ánh sáng, sơn tường màu sáng, đặt các chậu hoa tại vị trí thuận lợi hoặc treo chúng lên. Trước cửa phòng vệ sinh nên đặt một chậu cây xanh có lá to để điều tiết khí xấu từ nhà vệ sinh tiết ra.

Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp:

Phòng bếp 9.jpg
Đặt bếp nấu lệch so với cửa, nên đặt bếp kín để từ cửa chính không thể nhìn thấy bếp nấu. Đối với căn hộ chung cư, bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí chắn ngang sao cho từ cửa chính bước vào không nhìn được khu vực bếp nấu.

Không tạo các khoảng trống nhiều sau bếp:

Phòng bếp 10.jpg
Xây thêm bức tường vững chắc để phía sau phòng bếp tựa vào. Trong trường hợp không thể xây thường, bạn nên sử dụng vách ngăn chắc chắn, tuyệt đối không nên để trống khiến gia chủ hao tài.

TrungLe

Newsletter
OK