Hotline: 0911 750 009

Tay nắm tủ sử dụng vật liệu gì phổ biến?

Ngày đăng: 19/06/2020Hạng mục: Nhà đẹp

Tay nắm tủ là phụ kiện nội thất quan trọng cho các công trình tủ như tủ bếp, tủ quần áo, tủ trang trí quầy kệ, ngăn kéo, bàn làm việc. Dù là chỉ phụ kiện nhỏ và chi phí đầu tư ít so với các hạng mục nội thất khác nhưng tay nắm tủ đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành và sử dụng tủ nội thất.


Tay nắm tủ ngoài mang đến công năng sử dụng tốt hơn cho việc vận hành và sử dụng thì nó còn có chức năng mang đến vẻ đẹp thẫm mỹ cho không gian kiến trúc của tủ bếp hay tủ quần áo , trang trí ...Tay nắm tủ nếu lựa chọn đúng sẽ tôn vinh giá trị thiết kế nội thất và quan trọng góp phần tạo cá tính riêng biệt cho tủ bếp hay tủ quần áo.

Tay nắm tủ được chế tác từ nhiều vật liệu khác nhau, từ kim loại ,nhựa tổng hợp cho đến gốm sứ, gỗ...Tuy nhiên, sử dụng phổ biến nhất cho tay nắm tủ từ bình dân đến cao cấp thì kim loại là vật liệu phổ biến nhất và được ứng dụng nhiều nhất cho các tay nắm tủ gỗ...

Tay nắm tủ là phụ kiện tương tác nhiều khí sử dụng và là vật phụ kiện quan trọng trong các công trình nội thất. Phụ kiện tay nắm tủ nếu sử dụng tốt ngoài mang đến công năng sử dụng cho người dùng thì nếu sử dụng phụ kiện này đúng cánh, đặt đúng vị trí và chọn đúng vật liệu cũng như hoàn thiện, sẽ giúp cho công trình thêm cá tính và thẫm mỹ theo thời gian

Các vật liệu tay nắm tủ sử dụng phổ biến tùy theo phong cách thiết kế và mức độ hoàn thiện công trình tủ mà có các vật liệu tương ứng. Và cũng như thời trang, tay nắm tủ được sử dụng có quá trình và trào lưu chu kỳ nhất định.

Tay nắm tủ bằng đồng lá Tay nắm tủ bằng đồng lá cho tủ quần áo

Các loại tay nắm tủ, vật liệu, hoàn thiện ưu và nhược điểm cần biết?

Tay nắm tủ bằng đồng

Tay nắm tủ bằng đồng có khá nhiều loại như tay nắm tủ bằng đồng đỏ (copper); tay nắm tủ đồng vàng (brushed copper) và tay nắm tủ đồng đen (antique copper)...với nhiều biến thể tạo nên nhiều loại tay nắm tủ bằng đồng khác nhau. Đồng thau là hợp kim đồng và kẽm. Đồng vàng là một trong những loại được sử dụng của đồng thau trong công trình dân dụng. Với mỗi tỉ lệ pha sẽ cho ra nhiều loại đồng có các thành phần vật lý khácnhau.

Núm tay nắm tủ bằng đồng Núm tay nắm tủ bằng đồng cho ứng dụng tủ bếp trên

Tay nắm tủ áo bằng đồng màu đen Tay nắm tủ đồng nguyên chất màu đen vào nên tủ áo hiện đại màu trắng, sự tương phản làm cho thêm cá tính của tủ quần áo hiện đại

Tay nắm tủ bằng đồng có thể nói là một trong những loại tay nắm tủ cao cấp nhất và được sử dụng lâu đời. Đồng và hợp kim đồng có ưu điểm là chống ăn mòn, khi được hoàn thiện và mạ tốt, tay nắm đồng chống oxi hóa cáo và khảng khuẩn mạnh. Tay nắm tiếp xúc nhiều với tay người việc kháng khuẩn sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình.

Tay nắm tủ inox

Tay nắm tủ inox là vật liệu ưa chuộng ở các công trình tủ gỗ cũng như tủ kính. Tay nắm inox tùy hàm lượng các hợp kim mà có các tay nắm chất lượng Inox 201 và 304. Tay nắm inox chất lượng tốt sẽ được sử dụng trong tay nắm bền đẹp và bóng theo thời gian sử dụng.

Núm tay nắm tủ bằng Inox 304

Tay nắm tủ bằng Inox hiện đại tối giản, xem chi tiết

Trên thị trường hiện có 3 loại chất liệu inox phổ biến: Inox 304 (18/10: trong thành phần chứa 18% Crom và 10% niken), inox 201 (18/8) và inox 430 (18/0). Loại inox 304 có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên giá thành khá cao. Inox 201 tỷ lệ niken trong thành phần thấp hơn, inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác. Do vậy inox 201 và 430 dễ bị hoen gỉ, độ bền thấp, không an toàn, giá thành của chúng cũng thấp hơn nhiều so với inox 304.

Tay nắm hợp kim nhôm

Tay nắm tủ hợp kim nhôm là vật liệu tay nắm sử dụng khá phổ biến nhờ giá thành khá rẻ so với các vật liệu khác. Tay nắm hợp kim nhôm dễ sử dụng cho các công trình tủ bếp hay tủ quần áo hiện đại hoặc cổ điển. Nhôm với chất liệu dẻo và khi trộn với các hợp kim khác sẽ tạo nên hợp kim nhôm chắc, rắn và bền theo thời gian. Nếu được hoàn thiện tốt , nhôm là vật liệu sáng, bóng phù hợp với các công trình tủ hiện đại.

Tay nắm tủ hợp kim nhôm cao cấp Tay nắm tủ hợp kim nhôm cao cấp
Tay nắm tủ hợp kim nhôm Tay nắm tủ hợp kim nhôm mạ đồng thau[/caption]

Tay nắm hợp kim kẽm

Tay nắm tủ hợp kim kẽm được sử dụng khá phổ biến chỉ sau hợp kim nhôm và đồng. Với quá trình đúc ở nhiệt độ cao 600 độ C hay còn gọi là đúc chết, tay nắm kẽm được thiết kế theo các yêu cầu của khuôn đúc một cách dễ dàng. THeo nghiên cứu, hợp kim kẽm có tính lưu động tốt, dễ hàn, hàn và chống ăn mòn. Nó có độ dẻo mạnh, ngay cả khi chất thải còn lại có thể được tái chế để làm lại. tường mỏng, và bề mặt đúc mịn.

Hợp kim kẽm cũng có thể được xử lý bề mặt bằng cách mạ điện, phun, sơn, đánh bóng, mài, v.v ... Nó có tính chất cơ học tốt và chống mài mòn ở nhiệt độ phòng.

Tay nắm tủ hợp kim kẽm Tay nắm tủ hợp kim kẽm cho tủ phòng tắm
Tay nắm tủ hợp kim kẽm Tay nắm tủ hợp kim kẽm cho tủ giày

Hoàn thiện

Tay nắm ngoài các vật liệu lõi khác nhau thì hình thức tay nắm sẽ khác nhau nếu chúng được hoàn thiện bề ngoài khác. Việc chọn vật liệu tay nắm tủ đã được xác định thì chọn hoàn thiện sẽ dễ dàng hơn phù hợp với sở thích cá nhân và phong cách thiết kế. Có rất nhiều loại vật liệu hoàn thiện cho tay nắm tủ như xỉn màu (tarnish), đánh bóng (polished), chải, satin, antique hay mờ (matte)...phù hợp với các loại vật liệu

Tay nắm tủ bằng thép không gỉ hay tay nắm tủ bằng inox thì việc hoàn thiện đánh bóng sẽ tuyệt vời trong không gian thiết kế hiện đại. Hoàn thiện đồng và đồng nguyên chất sẽ phù hợp với các phong cách thiết kế truyền thống và cổ điển. Đồng sẽ làm sáng bóng theo thời gian, thể hiện được thời gian và phong cách cá tính riêng biệt trong nhà bếp Tay nắm tủ hoàn thiện màu đen là ấn tượng trên một tủ màu sáng.
Dù là tay nắm tủ hoàn thiện theo vật liệu và phong cách gì thì cần đảm bảo tay nắm tủ là phụ kiện bộ sung và làm nổi bật trang trí cho tổng thể nhà bếp của bạn.

Newsletter
OK