Hotline: 0911 750 009

Căn hộ thiết kế theo phong cách chiết trung của kiến trúc sư Tây Ban Nha

Ngày đăng: 09/07/2018Hạng mục: Nhà đẹp

Phong cách nội thất chiết trung (Eclectic) Phong cách chiết trung là phong cách đại diện cho sự bình đẳng. Phong cách này không tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn kết hợp cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 8.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 7.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 5.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 4.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 2.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 11.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 3.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 7.jpg

căn hộ thiết kế phong cach chiết trung 4.jpg

Công trình này nằm ở cuối con phố nhỏ kết thúc bằng cầu thang, giống như nhiều con đường khác trên sườn phía tây của đồi Mauror. Trong phần trên được giới hạn với tháp Bermejas và Carmen Blanco, và ở phần dưới với quảng trường Campo de Principe. Toàn bộ khu phức hợp có hình dạng là khu phố có nguồn gốc Do Thái, được gọi là Realejo, một trong những lâu đời nhất ở thành phố Granada. Vùng lân cận được đặc trưng bởi địa hình có dấu trọng âm, với độ dài lên đến 14 mét bên trong các khối, cho phép các ngôi nhà của khu phố bám vào Vega de Granada và Sierra Nevada.

Như một kết quả của một dự án thử nghiệm, tám căn hộ được xây dựng cho một người hàng xóm hợp tác xung quanh một khu vườn, nơi có vườn nho và cây trinh nữ kết hợp với những khu vườn liền kề, leo vách đá và tường gạch ngăn cách chúng.

Mặt đường được đục lỗ với các lỗ nhỏ theo mô hình thông thường, để nước mưa quay trở lại mặt đất. Ở một số điểm, các lỗ thay đổi kích thước để cho phép trồng cây hoặc cây nhỏ hơn. Do độ dốc của sườn đồi, khu vườn ở tầng thấp hơn so với lối vào dành cho người đi bộ nên các ngôi nhà ở tầng trệt có tầm nhìn ra dãy núi Sierra Nevada hoặc các mái vòm của thành phố.

Tám căn hộ này đều khác nhau, phù hợp với nhu cầu của các hợp tác xã. Đối với việc xây dựng, nó đã được sử dụng một hệ thống sáng tạo của yếu tố cấu trúc của bức tường đôi, ELESDOPA, gần đây đã được cấp bằng sáng chế bởi một kỹ sư giáo sư của Đại học Granada. Với hệ thống bê tông này, các bức tường thẳng đứng và nằm ngang đều là cấu trúc và vỏ bọc, với lớp cách nhiệt bên trong, cho phép loại bỏ các công trình hoàn thiện. Điều đó có nghĩa là giảm đáng kể chi phí thực hiện công việc.

Các bức tường, sàn nhà và trần nhà đều nằm trong bê tông lộ thiên. Bằng cách thiết kế các nguyên tắc sau đây của việc biến đổi sinh học, chi phí năng lượng cũng giảm và công trình có năng lượng gần như bằng không, bởi vì cách điện liên tục tuyệt vời và định hướng đầy đủ. Hệ thống cũng đã làm cho nó có thể để loại bỏ các trụ cột và cung cấp cho liên tục đầy đủ giữa khu vườn và khu vực đậu xe dưới tòa nhà, đó là tạo điều kiện cho các trình điều khiển không có kinh nghiệm. Vì lý do tương tự, hộp cầu thang đã được làm tròn.

Bên ngoài của tòa nhà phù hợp với các yêu cầu và quy định của trung tâm lịch sử của Granada. Nó được thể hiện thông qua một bức tường trắng liên tục mà không có trang sức khác so với các cửa sổ, tất cả như nhau, theo kiểu hình của khu phố, không có giả vờ khác hơn để tích hợp tại chỗ. Bên trong khu vườn trên mặt tiền đông nam và tây nam, cửa sổ thay thế bằng các lỗ mở bằng kính lớn hơn.

Nguyễn Nam Long (Theo Apartment)

Newsletter
OK