Hotline: 0911 750 009

Quận 2- điểm sáng an cư và đầu tư bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 29/07/2015Hạng mục: Cộng đồng dân cư

Có thể nói, Quận 2 là điểm sáng nhất về phát triển dự án bất động sản trong thời gian vừa qua do các dự án phát triển hạ tầng, kéo theo phát triển các dự án nhà ở, đặc biệt là các dự án căn hộ cao cấp trong thời gian gần đây. Các dự án phát triển nhằm đón đầu hạ tầng như tuyến Metro, Đại lộ Mai Chí Thọ và thông đường Cao tốc Long Thành Dầu Giây.

Hạ tầng giao thông quận 2 được kết nối tốt


HOLM_VISION_aerial-940x588.jpg
Khu Biệt thự siêu sang Holm Residences -Thảo Điền

Một trong những tiêu chí quan trọng trong việc mua nhà an cư hay đầu tư là khả năng kết nối giao thông, thuận tiên đi luôn là yếu tốt hàng đầu đối với các quyết định về bất động sản dù an cư hay đầu tư. Việc kết nối tốt sẽ phần nào bù đắp về vị trí địa lý và dễ dàng bên cạnh các yếu tố về tiện ích, môi trường và cộng đồng dân cư. Có thể nói, Quận 2 đang hội tủ đủ các yếu tố để là điểm sáng trong việc lựa chọn chốn an cư cho những ai chọn một nơi sống có môi trường trong lành, mát mẻ mà vẫn được hưởng các tiện ích hiện đại cho một cuộc sống năng động.

Theo quy hoạch của thành phố, Quận 2 nằm trong thành phố Đông là cửa ngõ chính và là hướng phát triển hướng đông của thành phố với hai trục chính là Xa lộ Hà Nội và cao tốc Long Thành - Dầu giây. Đây cũng là trục chính với các dự án bất động sản "ăn theo" được phát triển rầm rộ trong thời gian gần đây như dự án Masteri Thảo Điền, The Gateway Thảo Điền trên trục đường Xa Lộ Hà Nội hay các dự án chạy dọc Mai Chí Thọ với các dự án được đầu tư lớn như Khu Đô Thị Sala, Phố Đông Village và nhiều dự án căn hộ cao cấp và nhà phố đang được triển khai. Việc triển khai các dự án này đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản khu đông. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, lượng cung ứng và giao dịch của bất động sản Quận 2 chiếm ưu thế so với các quận khác tại thị trường bất động sản thành phố.

Chính sự phát triển hạ tầng đã làm cho Quận 2 vốn đã gần trung tâm thành phố trở nên gần hơn bao giờ hết, chỉ mất 10 phút dọc theo xa lộ Hà Nội qua Cầu Sài Gòn hay chạy theo tuyến đường Mai Chí Thọ là tiếp cận được trung tâm. Đây là yếu tố quan trọng làm gia tăng giá trị bất động sản tại khu vực nơi hạ tâng phát triển đi qua.

Quy hoạch Quận 2 đồng bộ


Gateway Thao Dien
Dự án Gateway Thảo Điền

Là Quận mới và quĩ đất khá dồi dào, nên nơi đây cũng mọc lên nhiều khu đô thị và dự án được qui hoạch tốt so với mặt bằng chung các quận, các khu đô thị phát triển với qui hoạch khá chỉn chu như An phú- An Khánh hay Thảo Điền là điểm sáng và nổi tiếng ở Khu Đông nói riêng và thành phố nói chung. Trong tương lai không xa, nhìn qua Quận 1 với Khu Đô thị Thủ Thiêm phát triển sẽ trở thành một thành phố Đông sầm uất với các khu đô thị, toà nhà cao tầng và sẽ là trung tâm tài chính tương lai không xa của thành phố khi đưa vào hoạt động.

Bên cạnh các yếu tốt đó, với hệ thống các tiện ích phục vụ cư dân sinh sống ở đây khá cao cấp như các trường học Quốc tế nổi tiếng như British International School, ACG..hay các trung tâm thương mại như Parkson, Metro, Big C và các thương hiệu lớn phục vụ nhu cầu sống cao cấp đều được điểm tên tại khu vực này.

Theo quy hoạch của TP.HCM, Quận 2 nằm trong khu đô thị phía Đông, cửa ngõ của thành phố và là một trong hai hướng phát triển chính của thành phố với trục Xa lộ Hà Nội và cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản Quận 2 chính là sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới hạ tầng giao thông và tốc độ đô thị hóa. 

Cộng động dân cư cao cấp


International School-nha dat pho dong
Trường Quốc tế

Một trong những yếu tố quan trọng trong các quyết định mua bất động sản là yếu tố cộng đồng dân cư. Việc mua để ở hay đầu tư thì đây là yếu tố không thể bỏ qua và là yếu tố làm tăng giá trị bất động sản. Với ưu đãi về các yếu tố tự nhiên như sông ngòi, môi trường thoáng đãng, quận 2 có nhiều "làng" biệt thự ven sông Sài Gòn, đặc biệt như các khu Compound Thảo Điền, Lan Anh, An Phú... nổi tiếng là sự lựa chọn hàng đầu với cồng đồng người nước ngoài khi làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. 

Với cộng đồng dân cư tốt, các bất động sản tại đây luôn có khả năng sinh lời ngoài việc tăng giá tự thân thì nguồn thu từ cho thuê lại khá tốt do có nhiều người chọn làm nơi an cư.

ThaoDien_01.jpg

Nam Long

Newsletter
OK