Hotline: 0911 750 009

Đề xuất Khu Liên hợp thể thao Rạch Chiếc vào nhóm A đầu tư sử dụng ngân sách nhà nước

Ngày đăng: 16/03/2018Hạng mục: Qui hoạch-Chính sách

Hai dự án mà HĐND TPHCM Khóa IX sáng này, ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư nhón A sử dụng ngân sách nhà nước là Khu Liên Hợp thể thao Rạch chiếc và Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng

hai du an nhon A.jpg

Dự án trình Khu Liên hợp thể thao Rạch chiếc được triển khai tại Phường An Phú, Quận 2 được lên kế hoạch đầu tư với 12 hạng mục chính với tổng số vốn đầu tư lên đến 8.000 tỷ đồng được chia thành nhiều giai đoạn. Với gia đoạn đầu tư từ 2018 đến 2021 toàn dự án phải di dời và giải tỏa 900 hộ dân. 

Để chủ động và thi công nhanh, thành phố dự kiến phân chinh thành nhiều tiểu dự án và đền bù theo từng khu vực và tiến hành thi công khi kêu gọi được chủ đầu tư. Việc thực hiện như vậy sẽ đầy nhanh tiến độ bồi thường và thi công

Dự án Khu Liên hợp thể thao Rạch Chiếc là dự án trọng điểm chào đón và đưa vào sử dụng cho Đại hội thể thao SeaGames 2022. Việc hoàn thiện dự án này sẽ thay đổi bộ mặt khu Quận 2 và Quận 9 nơi có tốc độ đô thị hóa rất nhanh trong thời gian qua.

UBND TP HCM đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch để tổ chức tuyển chọn Phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia (TDTT) Rạch Chiếc tại phường An Phú, quận 2.

Phạm vi nghiên cứu phương án quy hoạch phân khu khoảng 212ha bao gồm khu triển lãm hàng xuất khẩu Việt Nam - khu dịch vụ thể dục thể thao diện tích khoảng 5ha (tại khu sân tập golf hiện hữu) và khu 1 (khu trung tâm huấn luyện, luyện tập TDTT và dịch vụ TDTT diện tích khoảng 26,12ha) thuộc dự án Saigon Sports City.
rach chiec.jpg

Dự án thứ hai là Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng được thực hiện theo hình thức BT với tổng vốn khoảng 1.500 tỷ đồng.

Theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2018, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) và Tổng công ty Đền bù Giải tỏa đã được UBND TP.HCM chọn làm Nhà đầu tư dự án theo hình thức BT.

Theo kế hoạch dự kiến sẽ khởi công trong quý I/2018 này và hoàn thành việc xây dựng trong vòng 24 tháng sau đó. Nhà đầu tư sẽ được UBND TP.HCM hoàn trả vốn đầu tư xây dựng bằng khu đất 257 Trần Hưng Đạo, Quận 1 và các khu đất khác có giá trị tương ứng với tổng mức đầu tư.
03_PCTT_2_ngay.jpg

Theo thiết kế, Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng được xây dựng với quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ việc đăng cai các giải thi đấu lớn, trước mắt là SEA Games 2021.

Công trình gồm có 7 tầng nổi và 3 tầng hầm, được phát triển trên khu đất rộng 14.417,8m2, trong đó diện tích xây dựng là 7.176m2. Dự án toạ lạc tiếp giáp 4 mặt tiền đường gồm Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu.

Nam Long (Tổng hợp)

Newsletter
OK