Hotline: 0911 750 009

Tiến độ xây dựng cầu Long Đại, Phường Long Phước, Quận 9

Ngày đăng: 17/10/2018Hạng mục: Qui hoạch-Chính sách

Cầu Long Đại là con cầu chiến lược kết nối hai bờ dòng sông nối khu Long Phước với Khu Đô Thị Vincity Quận 9, và qua đó kết nối tốt hơn với đường Vành Đai 3 và cao tốc Long Thành Dầu Giây.

cau-long-dai-1.jpg

Cầu Long Đại được khởi công ngày 22/3/2017 đúng vào dịp kỷ niểm 20 năm thành lập Quận 9 (1/4/1997 – 1/4/2017). Theo thiết kế, công trình có tổng chiều dài cầu và đường cầu dài 765m; phần cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép dài 493,3 m; vận tốc thiết kế 60km/h, mặt cắt ngang cầu 14 m, tải trọng HL-93; công trình có tổng mức đầu tư gần 354 tỷ đồng; trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 66 tỷ đồng.

qui hoach vincity quan 9.jpg

Điểm đáng lưu ý và mang tính chiến lược là cầu Long Đại kết nối cư dân Long Phước với khu đô thị Vincity và các công trình hạ tầng giao thông và xã hội như cao tốc Long Thành Giầu Dây, Phim Trường Long Island, Khu Du lịch nghĩ dưỡng Phước Thiện, Trường Đại học Kiến Trúc và các tuyến đường giao thông như Vành Đai 3 sẽ giúp cho việc giao thương khu vực này trở nên dễ dàng. Đây cũng là tiền đề cho việc phát triển thương mại, qua đó thay đổi đời sống và đô thị của cả khu vực này.

Cầu Long Đại kết nối với đường Vành Đai 3 cùng với các con đường hướng tâm như cao tốc Long Thành Dầu Giây, đường Liên Phường sẽ góp phần tăng tốc độ đô thị hoá toàn khu vực hoang sơ này. Ngày càng nhiều cư dân mới chuyển về sinh sống do việc đi lại dễ dàng, các khu đất nền, nhà phố được xây dựng đón hạ tầng khu vực này đã triển khai khá đồng bộ. Dự án Vincity triển khai sẽ làm thay đổi bộ mặt hoàn toàn khu vực phía Đông của Quận 9 trong tương lai gần.

cau long dai 3.jpg

Cầu Long Đại, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, đến nay có thể thấy được tiến độ thi công xem qua các hình ảnh sau:

cau long dai 2.jpg

cau long dai 4.jpg

cau long dai 5.jpg

Theo kế hoạch, cầu Long Đại sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu năm 2009. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, để hoàn thành cầu này thì vẫn còn nhiều việc phải làm như hoàn thành đường dẫn lên cầu, hoàn thiện bề mặt...Mặc dù vậy, cầu Long Đại chuẩn bị hợp long cũng là nỗ lực lớn của các nhà thầu.

Cầu Long Đại thì công đã làm cho các dự án phân lô bán đất nền, nhà phố bán tại khu vực này nóng lên hàng ngày từ năm 2007 đến nay. Giờ cầu Long Đại sắp hoàn thành, cùng với dự án Vincity chuẩn bị mở bán và nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật và xã hộ đang triển khai, giá trị bất động sản khu vực này đang ngày càng tăng lên.

Nguyễn Hải Nam

Newsletter
OK