Hotline: 0911 750 009

Mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp từ 8m lên 32m chi phí gần 400 tỷ đồng

Ngày đăng: 17/10/2018Hạng mục: Qui hoạch-Chính sách

Đường Đỗ Xuân Hợp là con đường huyết mạch nằm giữa Quận 2 và Quận 9 kết nối từ Xa lộ Hà Nội đến đường Nguyễn Duy Trinh. Hiện con đường này đang trong tình trạng quá tải, lòng đường nhỏ, úng ngập. Sở Giao thông vận tải đang trong quá trình thi công cải tạo và mở rộng đường lên đến 32m với chiều dài mở rộng lên đến 1,8 km từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh

do xuan hop mo rong.png

Theo đó, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp đoạn từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9 có chiều dài hơn 1,8km, rộng 30m. Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng đồng bộ nền mặt đường, vỉa hè, cây xanh, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, hào kỹ thuật...

duong-do-xuan-hop-1528220119.jpg

Dự kiến, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 360 tỷ đồng, trong đó phí xây lắp hơn 246 tỷ đồng, phí quản lý dự án và di dời hạ tầng kỹ thuật hơn 28 tỷ đồng và các chi phí khác. Dự án đã được khởi công từ ngày 15/9 và chia thành 2 gói xây dựng. Trong đó, gói xây lắp 1 sẽ thi công trong 340 ngày và gói xây lắp 2 sẽ thi công trong 360 ngày.

Cầu Nam Lý.jpg

Cầu Nam Lý, điểm đầu của đường Đỗ Xuân Hợp hiện thi công chậm vì vướng mặt bằng. Sở GTVT yêu cầu, khi đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng xong thì cầu Nam Lý cũng phải hàn thành để tạo sự đồng bộ giữa cầu và đường.

Sau khi hoàn thành, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho các phương tiện đi ra hướng cảng Phú Hữu, Cát Lái. Đặc biệt, đường Đỗ Xuân Hợp sẽ không còn tình trạng bị ngập nước mỗi khi mưa tại khu vực này.

Nguyễn Hải Nam

Newsletter
OK