Hotline: 0911 750 009

Tập đoàn T&T từ chối tham gia vào dự án 321 triệu đô la tại Thủ Thiêm khi Keppel Land có hành động kỳ lạ

Ngày đăng: 11/06/2018Hạng mục: Thị trường

Cổ đông lớn của Công ty Quốc Lộc Phát, chủ sở hữu của khu phức hợp Sông Việt tại khu đô thị Thủ Thiêm, thành phố Hồ Chí Minh gần đây đã chuyển nhượng phần lớn cổ phần cho một nhà đầu tư khác

khu-do-thi-moi-thu-thiem.png

Khu phức hợp Sông Việt nằm giữa khung đường màu đỏ, là một dự án quan trọng trong khu đô thị Thủ Thiêm.

Khu phức hợp Sông Việt rộng 7,6 ha nằm trong phân khu chức năng số 1, là dự án quan trọng nhất của khu đô thị mới Thủ Thiêm - Quận 2. Tổng mức đầu tư của nó là khoảng 321 triệu đô-la, được cấp cho Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát vào cuối năm ngoái. Công ty này được thành lập bởi các cổ đông cá nhân và một công ty bất động sản tại Hà Nội. 

Nhưng sau khi được chỉ định làm chủ dự án, cơ cấu cổ đông của Quốc Lộc Phát đã thay đổi đáng kể. Theo đó, công ty bất động sản Singapore Keppel Land đã mua 45% cổ phần của Quốc Lộc Phát với tổng giá trị hơn 30,8 triệu USD.

Một cá nhân tên là Phạm Quang Hưng đã nắm giữ 45% số cổ phần còn lại, và ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát.

Tuy nhiên, gần đây, Ông Hưng đã bán phần lớn cổ phần và chỉ sở hữu 14,09% hiện nay, theo thông tin đăng ký kinh doanh của công ty này vào đầu tháng 5 này. Tài liệu này không tiết lộ thông tin về cổ đông mới của công ty.

Trong một động thái có liên quan, trên trang web của Tập đoàn T & T , khu phức hợp Sông Việt tại khu đô thị Thủ Thiêm được giới thiệu là một dự án tiêu biểu trong các hoạt động bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, đại diện truyền thông của Tập đoàn T & T cho biết Tập đoàn không sở hữu, góp vốn hoặc mua cổ phần trong dự án này. Hiện tại, dự án này đã bị xóa khỏi trang web của công ty.

Trong báo cáo năm 2017, Keppel Land vẫn sở hữu 45% cổ phần của dự án. Tuy nhiên, trong các tài liệu trình bày cho các nhà đầu tư vào cuối tháng 4 năm 2018, công ty đã không đề cập đến nó trong số các dự án và quỹ đất của họ ở Việt Nam.

Là một trong những công ty bất động sản lớn nhất tại Singapore, Keppel Land đang đầu tư mạnh vào Việt Nam, với các dự án quy mô lớn như Sài Gòn Centre, Sài Gòn Sports City, Palm City, Riviera Point và Đồng Nai Waterfront City. Gần đây, công ty đã mua thêm hai dự án với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD.

Newsletter
OK