Hotline: 0911 750 009

13 tỷ USD đã lên sàn HOSE ngay sau khi Vinhomes niêm yết

Ngày đăng: 11/06/2018Hạng mục: Thị trường

Vinhomes với mã VHM niêm yết đã góp phần nâng cao vốn hóa thị trường của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) lên khoảng 10%

du-an-Vinhomes-Metropolis.jpg

Khu chung cư cao cấp Vinhomes Metropolis

Là thành viên của Vingroup , Vinhomes gần đây đã niêm yết gần 2,7 tỷ cổ phiếu trên HOSE. Các nhà đầu tư đã đặt mua số lượng lớn cổ phiếu trong khi nguồn cung hạn chế, khiến cho cổ phiếu của VHM được định giá ở mức cao nhất là 110.500 đồng (4,86 USD).

Ở mức giá này, công ty có giá trị vốn hóa thị trường là 13 tỷ đô la khiến Vinhomes trở thành công ty lớn thứ hai sau Vingroup.

Việc Vinhomes gia nhập thị trường đã góp phần nâng vốn hóa thị trường của HOSE lên khoảng 10% và mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư vào các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam.

Tái cơ cấu để trở thành một công ty trực tiếp phát triển lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn Vingroup và các đơn vị, Vinhomes có kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Công ty này được xem là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản 4,2 tỷ USD vào cuối tháng 3. Đây cũng là thương hiệu tiên phong trong việc tạo ra mô hình đô thị phức tạp "thành phố trong thành phố" với hệ thống nhà ở chất lượng cao cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng và các tiện ích.

Các khu dân cư của Vinhomes không ngừng gia tăng giá trị theo thời gian nhờ hệ sinh thái của Vingroup bao gồm các dịch vụ giáo dục chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe, thương mại và giải trí.

"Thực tế là Vinhomes niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE hôm nay là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của công ty, hứa hẹn mang lại nhiều lợi thế. Thương hiệu sẽ được quảng bá rộng rãi, khả năng cạnh tranh và giá trị của nó sẽ tăng lên" Nguyễn Diệu Linh, Tổng Giám đốc Vinhomes cho biết.

Trong thời gian tới, Vinhomes sẽ thực hiện chiến lược "thành phố vệ tinh", trong đó, sẽ xây dựng các thành phố cách Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh 20-30 km hoặc có tiềm năng phát triển. Ngay tại thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay Vingroup cũng đang tích cực chuẩn bị cho ra mắt khu đô thị Vincity tại Quận 9.Một khu đô thị vệ tinh với đầy đủ các loại hình bất động sản, tiện ích cùng các dịch vụ đi kèm ngay trong khu đô thị.

Newsletter
OK