Hotline: 0911 750 009

Tập đoàn Vingroup có kế hoạch tăng thêm 880 triệu đô la vốn thông qua phát hành cổ phiếu ưu đãi

Ngày đăng: 06/06/2018Hạng mục: Thị trường

Nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Vingroup dự định tăng 20 nghìn tỷ đồng tương đương 880 triệu USD thông qua phát hành cổ phiếu ưu đãi cho các nhà đầu tư trong năm nay, theo kế hoạch trình cổ đông của ban giám đốc tại cuộc họp cổ đông thường niên vào ngày 31/5.

vincom-retail-cua-tap-doan-vingroup.jpg

Vincom Retail Của Vingroup

Số tiền này sẽ được sử dụng để bổ sung vốn đầu tư cho các dự án đang diễn ra của tập đoàn. Tuy nhiên, khối lượng cổ phần phát hành vẫn chưa được công bố.

Vingroup dự kiến ​​trả cổ tức với tỷ lệ 1000: 210 (mỗi cổ đông sở hữu 1.000 cổ phần sẽ nhận cổ tức bằng 210 cổ phiếu). Sau khi thanh toán cổ tức được lên kế hoạch trong quý II này, vốn điều lệ của tập đoàn dự kiến ​​sẽ tăng lên 31,9 nghìn tỷ đồng (1,4 tỷ đô la).

Người khổng lồ bất động sản đặt mục tiêu doanh thu 2018 của mình đạt 120 nghìn tỷ đồng (5,28 tỷ đô la), lợi nhuận sau thuế là 8,5 nghìn tỷ đồng (374 triệu đô la), tăng 34% và 50 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cũng cho biết, sản xuất ô tô sẽ là một trong những trụ cột kinh doanh chính của nhóm bên cạnh bất động sản, giải trí và bán lẻ. Với VinFast, Vingroup cho biết họ hy vọng sẽ trở thành một nhà sản xuất ô tô hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, sản xuất 500.000 xe mỗi năm vào năm 2025.

Vingroup đã đóng góp 1,3 tỷ USD từ quỹ tài sản của GIC tại Singapore bằng cách bán cổ phần của hai đơn vị và thông qua khoản vay trong tháng 4. Một trong những đơn vị liên quan là Vinhomes IPO chuyên về biệt thự cao cấp và căn hộ dịch vụ của Vingroup. Số vốn được huy động sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án của đơn vị này, Gã khổng lồ bất động sản Việt Nam cho biết.

khu-do-thi-vincity-quan-9.jpg

Khu đô thị Vincity Quận 9 sắp mở bán do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư

Gần đây, Vinhomes trở thành công ty niêm yết có giá trị cao thứ hai tại quốc gia Đông Nam Á khi nhà đầu tư bất động sản này ra mắt thị trường chứng khoán với mức giá khá cao.

Newsletter
OK