Hotline: 0911 750 009

Chiến lược của Vinhomes tại thị trường bất động sản Việt Nam

Ngày đăng: 11/06/2018Hạng mục: Thị trường

Quỹ đất khổng lồ với vị trí đắc địa và hệ sinh thái toàn diện là những lợi thế mà không có công ty bất động sản nào ở Việt Nam ngoại trừ Vinhomes.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết ban đầu từ Công ty Cổ phần Vinhomes.

Vinhomes, thành viên của Vingroup , là một nhà phát triển biệt thự và căn hộ dịch vụ cao cấp tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Công ty có vốn điều lệ là 26.796 tỷ đồng (tương đương 1,17 tỷ USD), tương đương với vốn điều lệ của Vingroup.

Vinhomes sẽ trở thành công ty con thứ hai của Vingroup, sau Vincom Retail, được niêm yết trên sàn HOSE. Tham vọng của Vinhomes là “che đậy” căn hộ của họ cho các tầng lớp trung lưu và thượng lưu của Việt Nam.

Quỹ đất Vinhomes 'lớn gấp 20 lần quỹ đất lớn thứ hai trên thị trường

Đối với một phạm vi bảo hiểm lớn, một công ty bất động sản như Vinhomes lúc đầu cần một diện tích đất rộng lớn. Vinhomes hiện có quỹ đất ước tính là 164 triệu m2, gấp 20,5 lần quỹ đất lớn thứ hai trên thị trường. Quỹ đất lớn giúp Vinhomes triển khai nhiều dự án với hai thương hiệu chính là Vincity (phân khúc phổ biến) và Vinhomes (phân khúc cao cấp). VinCity hiện có 8 dự án đang triển khai trong khi Vinhomes đã triển khai 28 dự án và đang triển khai.

Công ty ước tính chiếm 15% thị phần căn hộ tại Việt Nam và khoảng 48% thị phần căn hộ cao cấp. Để mở rộng phân khúc khách hàng, Vinhomes đã đưa thương hiệu VinCity ra thị trường. VinCity nhắm đến thị trường tiềm năng trung bình 16,5 tỷ đô la.

Hai thương hiệu Vinhomes và Vincity được ước tính sẽ phục vụ gần 19 triệu hộ gia đình Việt Nam trong tương lai.

Ngoài diện tích đất lớn, các dự án của Vinhomes cũng có vị trí đắc địa tập trung ở hai thành phố lớn nhất Việt Nam. Ví dụ ở Hà Nội, các dự án của Vinhomes đang "đông đúc" xung quanh bán kính 10 km của trung tâm thành phố, với 10 dự án Vinhomes và 3 dự án Vincity. Các dự án tiêu biểu bao gồm Times City, Royal City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh và Vinhomes River Side ở Long Biên.

bat-dong-san-vinhomes-tại-Ha-Noi.png

Các dự án của Vinhomes đang đông đúc tại Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, ba dự án Vinhomes nằm ở Quận 1 và Quận 3. Cụ thể, Landmark 81 thuộc dự án Vinhomes Central Park là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 81 tầng và tổng diện tích sàn khoảng 141.000 mét vuông, đã được đầu tư Tháng Ba. 

Ngoài hai thành phố lớn, Vinhomes cũng đang tích cực tìm kiếm cơ hội tại các thành phố vệ tinh. Hiện tại, công ty đang mở rộng quỹ đất tại các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hà Tĩnh.

Rất dễ thấy rằng các dự án của Vinhomes tuân thủ chặt chẽ các kế hoạch phát triển của các tỉnh và thành phố tiềm năng. Ví dụ, tỉnh Quảng Ninh, nơi dự án Vinhomes Green Hạ Long dự kiến ​​triển khai sau năm 2020, dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới khi sân bay Vân Đồn đi vào hoạt động và phát triển chiến lược khu kinh tế đặc biệt Vân Đồn. .Dự án có tổng diện tích sàn khoảng 45,3 triệu mét vuông, nằm gần đường cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh.

Một hệ sinh thái khổng lồ

Mặc dù quỹ đất lớn đóng một vai trò quan trọng, đó là hệ sinh thái là yếu tố làm cho các căn hộ của Vinhomes trở nên có giá trị. Vinhomes tự xác định không chỉ là một công ty xây dựng nhà ở mà còn là một người xây dựng cộng đồng.

Xây dựng cộng đồng được thể hiện thông qua chuỗi các tiện ích đi kèm như bệnh viện, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại,… khi khách hàng mua nhà và căn hộ của Vinhomes. Khách hàng có thể dễ dàng khám sức khỏe tại Vinmec, gửi con đến Vinschool, và đi mua sắm tại Vincom hoặc cửa hàng tiện lợi Vinmart .

benh-vien-vinmec.png

Bệnh viện Vinmec

"Giá trị bất động sản đã tăng nhờ sự kết nối thuận tiện với các dịch vụ tiện ích như trường học, bệnh viện và các cửa hàng bán lẻ chất lượng cao", Vingroup nhấn mạnh. Và tương tự như Vinhomes, mỗi ngành nghề kinh doanh đều có chiến lược quảng bá quy mô lớn nhất có thể.

Theo Vingroup, việc sử dụng một tên thương hiệu duy nhất cho tất cả các phân đoạn kinh doanh sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng.

Vinhomes, nhờ những lợi thế mà hệ sinh thái mang lại, họ có thể thực hiện nhiều dự án trong phân khúc trung bình và vẫn tự tin thu thập dòng tiền ổn định. Trong năm 2017, doanh thu bán căn hộ của Vinhomes đạt trên 43 nghìn tỷ đồng (1,88 tỷ đô la), bằng một nửa tổng doanh thu của Vingroup. Lợi nhuận gộp ước đạt 17,2 nghìn tỷ đồng (755 triệu USD).

Newsletter
OK