Hotline: 0911 750 009

Tập đoàn Vingroup chính thức tham gia vào lĩnh vực dược phẩm

Ngày đăng: 07/06/2018Hạng mục: Thị trường

Tập đoàn Vingroup, nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Việt Nam do tỷ phú Forbes Phạm Nhật Vượng làm chủ tịch, đã công bố bước đột phá của mình vào thị trường dược phẩm với sự ra mắt của một thương hiệu mới trị giá 96,8 triệu USD, Vinfa JSC.

vinfa.png

Trong một tuyên bố mới đây, Vingroup cho biết sẽ dự định sản xuất thuốc có nguồn gốc từ thảo mộc ở Việt Nam. Ngoài ra, Vinfa cũng sẽ nhắm mục tiêu sản xuất văcxin và thiết bị y tế để xuất khẩu.

 "Ngoài việc khai thác các nguồn tài nguyên quý giá của quốc gia, Vinfa cũng sẽ thúc đẩy hợp tác với các đối tác ở Mỹ, Châu Âu, Úc để chuyển giao công nghệ và nhập khẩu nguyên liệu thô", Tập đoàn này cho biết.

Dự án Vinfa có tổng vốn đầu tư 2,2 nghìn tỷ đồng (96,8 triệu USD), dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong quý 3 năm nay.

Trước khi bước vào dòng sản phẩm dược phẩm, Vingroup đã ra mắt bệnh viện tư nhân cao cấp - Bệnh viện Quốc tế Vinmec. Mục tiêu của nó là tăng cường sự hiện diện bằng cách mở rộng quy mô với 10 bệnh viện vào năm 2020, bao gồm việc mở Đại học Khoa học Y tế Vinmec (VUHS) vào năm 2019.

Thị trường dược phẩm Việt Nam ước tính đạt doanh thu 5,2 tỷ USD trong năm 2017, tăng 10% so với năm ngoái. Thị trường dự kiến  tăng trưởng hai con số trong vòng năm năm tới, theo Công ty Báo cáo Việt Nam (VNR).

Việt Nam cũng đã thu hút được nhiều công ty dược phẩm nước ngoài lớn như Abbott, Bayer HealthCare Pharmaceuticals, Nipro Pharma Corporation và Sanofi Taisho Group.

Ngoài Vingroup, thì gần đây trên thị trường dược phẩm trong nước cũng xuất hiện các thương vụ mua bán sát nhập lớn như Tập đoàn Đầu tư Thế giới Di động ( MWG ) đã công bố mua lại nhà thuốc Phúc An Khang ở Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền không tiết lộ. Đầu tháng 12, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT Nguyễn Bạch Điệp đã công bố rằng họ đã mua lại nhà thuốc Long Châu, chuỗi nhà thuốc lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Newsletter
OK